Những đặc điểm chỉ có ở Bóng  Đèn LED

Những đặc điểm chỉ có ở Bóng Đèn LED

Những đặc điểm chỉ có ở Bóng Đèn LED

Đèn LED được xem là giải pháp ánh sáng hiện đại, được nhiều người lựa chọn để thay thế cho bóng đèn huỳnh quang và các loại bóng đèn truyền thống khác, Vậy Bóng Đèn LED có đặc điểm gì để có thể thay thể bóng đèn huỳnh quang từng là Vua bóng đèn một thời? Hãy cùng MES tìm hiểu nhé!

Bóng Đèn LED có một số đặc điểm khác biệt dễ nhận thấy mà đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt cũng như các loại đèn truyền thống khác không có.

1.Vật liệu dùng để sản xuất Đèn LED không chứa chất độc hại

Đặc điểm khác biệt nhất của Đèn LED so với các loại đèn truyền thống đó là tất cả các loại Đèn LED đều được sử dụng các loại vật liệu cao cấp không gây hại để sản xuất như nhựa dẻo, nhôm … Với bóng đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt thường dùng thủy tinh để làm vỏ bóng đèn thì vỏ Bóng Đèn LED đa phần được làm bằng nhôm đúc nguyên khối, hoặc hợp kim nhôm.

Những loại đèn thông thường hầu hết đều không có lớp tản nhiệt, và không có tấm che bảo vệ, đối với Đèn LED vật liệu dùng để làm tấm che đều là loại nhựa dẻo trong suốt chịu nhiệt tốt.

2.Không chứa bất kỳ một loại khí nào độc hại.

Đèn huỳnh quang thường chứa một lớp bột huỳnh quang (hợp chất chủ yếu của photpho) cộng thêm một ít thủy ngân và một ít khí trơ, nếu như lỡ làm vỡ bóng đèn, hoặc vô tình đèn bị bốc cháy thì rất nguy hiểm với những người xung quanh. Ngược lại, Đèn LED lại không chứa bất kì một loại khí nào, vì nó được sử dụng chất bán dẫn là chíp led để phát sáng, và những vật liệu, thiết bị sử dụng để sản xuất Bóng Đèn LED đều rất khó để đốt cháy nên vô hại với người dùng.

3.Thiết kế đa dạng, linh hoạt

Chúng ta đều biết đèn sợi đốt chỉ có một hình dáng chung đó là hình tròn, đèn huỳnh quang thì đều dử dụng hàng dáng tuýp dài hoặc hình chữ U, nếu không gian nào cũng chỉ sử dụng một mẫu đèn chỉ có một kiểu như vậy sẽ rất nhàm chán. Đèn Led với tính thiết kế linh hoạt, có thể sản xuất theo yêu cầu của người mua, sẽ không bị hạn chế bới kiểu dáng và mẫu mã, nó không chỉ cung cấp ánh sáng đơn thuần mà còn cho bạn các ý tưởng sáng tạo để trang trí cho từng không gian.

Các loại đèn led


4.Thời gian khởi động nhanh, đèn sáng ngay lập tức khi bật

Những loại đèn khác thường mất một khoảng thời gian, có khi mất vài phút để khởi động thì Bóng Đèn LED sáng ngay lập tức khi bật đèn.

5.Hoạt động ổn định với những môi trường khác nhau

Nếu đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt khó có thể hoạt động ổn định trong nhiều môi trường, như khi dòng điện yếu, nguồn điện không ổn định, đèn sẽ hay bị chớp giật, hay trong những điều kiện nhiệt độ thấp chúng thường cần thời gian khởi động lâu hơn, thì Đèn Led lại hoạt động, phát sáng ổn định trong suốt cả quá trình đèn bật, kể cả với những môi trường có nhiệt độ thấp như kho đông lạnh

6. Màu sắc ánh sáng đa sắc

Đèn huỳnh quang chỉ cho ánh sáng trắng, đèn sợi đốt cho ánh sáng vàng ấm, rất giới hạn về màu sắc, thì Bóng Đèn LED cho màu sắc ánh sáng rất đa dạng phù hợp với mọi yêu cầu khác nhau. Đặc biệt ánh sáng đèn led có chỉ số hoàn màu cao cho ánh sáng trung thực, lại không chứa các tia UV, tia cực tím, không gây nhức mắt khó chịu đối với người dùng.

7.Độ bền cao 

Khác với đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt có vỏ ngoài là thủy tinh bên trong rỗng dễ vỡ, thì Đèn LED được tạo thành từ vỏ nhôm, nhựa kỹ thuật hoặc các vật liệu chịu nhiệt cao nên nó được xem là loại đèn siêu bền và có khả năng tái sử dụng được hoàn toàn.

8.Tiết kiệm điện

Hiệu suất sử dụng của Bóng Đèn LED cao vì chúng sử dụng công nghệ chip led. Theo nghiên cứu năng lượng tiêu thụ điện thành ánh sáng của các loại chíp led có thể đạt tới 80%, chỉ còn 20% năng lượng điện là bị hao tổn. Nên sử dụng đèn led tiết kiệm điện rất nhiều so với đèn truyền thống.

9.Tuổi thọ cao

Tuổi thọ đèn led lên đến: 50.000h

Nếu là bóng đèn huỳnh quang nếu bạn bật tắt liên tục có thể đèn sẽ bị cháy hoặc sẽ bị giảm tuổi thọ đi rất nhiều, vì tuổi thọ của loại đèn này tùy thuộc vào số lần bật tắt. Ngược lại, với Bóng Đèn LED bạn có thể bật tắt nhiều lần mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn.

10.Nhiệt lượng tỏa ra thấp, không gây nóng bức

Bóng Đèn Led có lớp tản nhiệt, nên nhiệt lượng tỏa ra rất ít, không gây nóng bức khó chịu kể cả khi ngồi gần. 


Với những đặc điểm này đèn led hoàn toàn thay thế được những loại đèn khác. Xem thêm những điều Bạn cần biết khi mua Đèn LED tại đây

MES chuyên sản xuất và cung cấp các loại đèn led trên thị trường. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các loại Đèn LED hãy liên hệ với chúng tôi, dịch vụ chăm sóc khách hàng của MES luôn sẵn sàng phục phụ quý khách.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Hotline: 088 678 77 99

Điện thoại: (02743) 55 77 99

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Website: https://mes.vn/