Đèn tuýp LED và những vấn đề thường gặp

Đèn tuýp LED và những vấn đề thường gặp

Đèn tuýp LED và những vấn đề thường gặp

Nhờ những ưu điểm vượt trội mà đèn tuýp LED đang chiếm được sự ưa chuộng lớn từ người tiêu dùng. Có khả năng chiếu sáng vượt trội, tiết kiệm điện năng so với các loại đèn truyền thống, đèn tuýp LED trở nên thông dụng…

Tuýp LED có nhiều điểm khác biệt so với đèn tuýp huỳnh quang và được cải tiến tối ưu hóa hơn. Với đa dạng mẫu mã nhiều kích thước khác nhau, tuy nhiên phổ biến vẫn là loại dài 1m2 và 0,6m. Có kích thước giống đèn tuýp huỳnh quang giúp bạn dễ dàng thay thế, lắp đặt.

Được cải tiến tối ưu hóa không sử dụng những thiết bị điện tử hỗ trợ như chấn lưu, tắc te đèn tuýp LED loại bỏ hiện tượng nhấp nháy thường có ở đèn huỳnh quang. Trong quá trình sử dụng để nâng cao tuổi thọ của đèn tuýp LED, cũng như việc sử dụng ánh sáng hiệu quả bạn phải lắp đặt đèn ở nơi khô ráo, thoáng mát đồng thời không để ánh sáng mặt trời tác động trực tiếp vào đèn.

Không chỉ đáp ứng về không gian lắp đặt đúng yêu cầu bạn cần thực hiện vệ sinh bóng đèn thường xuyên bằng vải khô để loại bỏ bụi bẩn. Nhớ ngắt điện hoàn toàn khi thực hiện để an toàn cho chính bản thân.

Để sử dụng đèn hiệu quả, tốt hơn hết bạn nên sử dụng đèn của nhà sản xuất có thương hiệu, an toàn với chế độ bảo hành uy tín. Khi xảy ra sự cố cháy nổ, không nên tự ý xử lý cách an toàn nhất là liên hệ ngay tới nhà sản xuất để hỗ trợ.

Khi nắm được những đặc tính của đèn tuýp LED sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sử dụng phục vụ cho nhu cầu chiếu sáng. Tuy nhiên không ít người tiêu dùng khi sử dụng đèn tuýp LED thay thế đèn truyền thống lại hiểu nhầm những đặc tính của đèn tuýp LED:

 tuyp led tuoi tho lau ben 

#1. LED không đủ sáng

Nếu như so sánh về lượng quang thông giữa đèn tuýp LED và đèn truyền thống thì sẽ cho thấy đèn LED yếu thế hơn. Nhưng quang thông lại không phải là chỉ số cụ thể để lo lượng ánh sáng hiệu dụng. Bởi quang thông chưa tính được phần ánh sáng tổn thất cũng như bề mặt vật liệu nhận ánh sáng. Hiện nay chỉ số độ rọi (lm/m2 – lux) sẽ cho giá trị thực tiễn hơn.

#2. Vòng đời của tuýp LED là vĩnh cửu

Không khác những bóng đèn truyền thống về độ suy giảm quang thông theo thời gian. Có điều là thời gian này kéo dài hơn so với các dòng đèn truyền thống. Tuổi thọ trung bình của đèn LED được các nhà sản xuất lên tới 50.000 giờ.

#3. Chất lượng ánh sáng LED không tốt

Có nhiều người sử dụng cho rằng đèn LED không cung cấp đủ độ sáng cần thiết và họ nghi ngờ về uy tín ánh sáng. Tuy nhiên với chỉ số hoàn màu (CRI) trên 80 sẽ cung cấp độ sáng trung thực giúp người dùng hoạt động tốt dưới ánh sáng của đèn.

#4. Đèn LED gây hại mắt

Đây là một hiểu lầm nghiêm trọng của nhiều người tiêu dùng, đúng là Chip LED có độ chói tuy nhiên điều này đã được các nhà sản xuất tối ưu hóa, đồng thời loại bỏ nhấp nháy gây hại mắt. Do vậy đèn LED chiếu sáng không gây hại cho mắt khi sử dụng.

#5. Đèn LED không phát nhiệt

Điều này hoàn toàn sai, bản thân đèn LED có tỏa nhiệt. Nhưng những nhà sản xuất đã chế tác và thiết kế bộ phận tản nhiệt hoạt động tốt, vì vậy mà lượng nhiệt tỏa ra rất ít. Đồng thời đèn LED không sản sinh tia hồng ngoại gây hại đến sức khỏe người dùng.

#6. Đèn LED tốn kém

Một số ý kiến cho rằng sử dụng đèn LED gây tốn kém bởi giá đèn tuýp LED cao hơn các loại đèn truyền thống. Nhưng đấy chỉ là so sánh về giá, nếu xét tính lâu dài toàn diện về giá thành tiền điện, phí bảo trì, thay thế trong thời gian sử dụng LED sẽ cho thấy giá trị vững bền. Với khả năng tiết kiệm điện ưu việt tuổi thọ lâu dài, sẽ là giải pháp chiếu sáng lâu bền.

 nhưng van de thuong gạp o den tuyp  

Sử dụng ánh sáng là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình, do vậy mà sử dụng năng lượng như thế nào cho phù hợp và tiết kiệm luôn được nhiều người quan tâm.

Đèn tuýp LED đang là công cụ chiếu sáng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, bởi những ưu việt nó đem lại. Do đó, để sử dụng loại đèn này hiệu quả lâu dài bạn nên tham khảo chi tiết về loại đèn này, cùng một số nhà sản xuất đèn uy tín để giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm cho mình khi cần.

Việc sử dụng đèn tuýp tại các căn hộ đang ngày càng trở nên phổ biến hơn nhờ sự tiết kiệm điện năng, thân thiện môi trường do vậy mà tuýp LED trở thành bóng đèn thông dụng thay thế đèn tuýp huỳnh quang.

Những đặc tính nổi trội cùng kiểu dáng thẩm mỹ của đèn tuýp LED góp phần tôn lên vẻ đẹp kiến trúc của ngôi nhà, thế nhưng đèn tuýp LED có nhiều chất lượng khác nhau để lựa chọn đèn chất lượng cần dựa trên những yếu tố: Độ bền của đèn tuýp LED và sự ổn định chất lượng ánh sáng cũng như các chức năng của đèn.