• Muốn chơi nhà thông minh bạn cần biết những điều này
Muốn chơi nhà thông minh bạn cần biết những điều này

Muốn chơi nhà thông minh bạn cần biết những điều này

Nhà thông mình đã bắt đầu xuất hiện khá lâu rồi, nhưng không phải ai cũng biết đến những điều này và hiểu đúng về nhà thông minh.Không ít người hỏi nhà thông minh là cái gì và tự trả lời nhà thông minh không dành cho “giới” của mình, chỉ dành cho mấy người giàu, mấy người thích công nghệ. Chắc chắn rằng nhiều người trả lời nhà thông minh là “cái gì đó” bấm bấm qua điện thoại, điều khiển qua điện thoại, nhà thông minh xài phức tạp lắm, phải rành công nghệ, phải biết lập trình này nọ.

Dưới đây là những chia sẽ của MES về nhà thông minh để bạn hiểu đúng thực sự về nhà thông minh smart home và để nó phục vụ bạn một cách tốt hơn.

1.Không nhất nhất phải biết code, biết lập trình mới chơi được nhà thông minh

Nếu bạn đang nghĩ rằng chỉ có những người biết code, biết lập trình, phải hiểu về kỹ thuật mới chơi được nhà thông minh thì sai rồi nhé. Hiện nay, những món đồ smarthome được các nhà sản xuất làm ra để tất cả mọi người dùng nên phải thiết kế dễ nhất có thể, bạn chỉ cần lắp đặt nó, cài app, vậy là xong, cứ thế mà dùng. Bạn thậm chí chẳng cần phải code bất kì một dòng nào để bắt đầu chơi nhà thông minh.

Những trường hợp đặc biệt, khi bạn muốn sử dụng các hệ thống nhà thông minh nguồn mở, ví dụ như Home Assistant (HASS), thì mới cần có kiến thức một chút về Linux, về định nghĩ các file YAML và một chút code. Nếu không biết code thì bạn có thể thuê kỹ sư lập trình sẵn, cài đặt sẵn cho bạn là được, nhưng mà hơi bất tiện lại tốn thêm một ít tiền. Còn hầu hết các trường hợp khác thì không cần.

Muốn chơi nhà thông minh cần biết những điều này

2.Nhà thông minh hiện nay không cần có cục trung tâm vẫn chạy được

Ngày xưa thì các căn nhà thông minh phải có 1 cái máy tính điều khiển đặt trong nhà, nhưng năm 2019 rồi bạn không cần chơi trò đó nữa. Chúng ta sẽ dùng server của các hãng sản xuất để điều khiển thông qua Internet, bạn không cần bất kì cục trung tâm hay máy tính trung tâm nào hết. Điều này tiết kiệm cho bạn được kha khá tiền, và cũng đơn giản hóa việc thiết lập.

Để bắt đầu với nhà thông minh, bạn chỉ cần 1 cái điện thoại samrt phone + 1 cái bóng đèn thông minh, vậy là đã có một hệ thống smarthome cơ bản rồi đấy. Quá đơn giản đúng không nào?

Xem thêm: Lưu ý khi lắp đèn thông minh cho căn nhà

3.Kết nối với các trợ lý ảo của Google, Amazon, Apple

Hiện nay 3 ông lớn trong lĩnh vực công nghệ đều có ứng dụng trợ lý ảo thông minh. Google với google home, Google assistant, Amazon với Alexa, Apple với Home kit, Siri, bạn có thể gom thiết bị của nhiều hãng về chung 1 app nên tiện hơn rất nhiều, ngoài ra nó còn điều khiển được bằng giọng nói.

Việc có các trợ lý ảo này sẽ thuận tiện hơn cho bạn rất nhiều, các hãng sản xuất đồ gia dụng sẽ làm ra những cái bóng đèn, những cái quạt, máy lạnh, bộ điều khiển từ xa, công tắc... tương thích với Google. Những hãng này vẫn có dịch vụ vận hành, vẫn có server riêng, vẫn có những chức năng đặc trưng, nhưng cái khác biệt là chúng giao tiếp được với server Google để nhận lệnh từ Google Assistant hay ứng dụng Google Home.

4.Đã là nhà thông minh thì nhớ xài tự động hoá để cho nó thực sự thông minh

Automatic thì khỏi bàn rồi, nó là một phần tuyệt vời của hệ thống nhà thông minh, vì nếu chỉ bật tắt từ xa thì không đáng để bạn bỏ ngần ấy tiền ra mà chơi nhà thông minh đâu. Nên hãy cài đặt hệ thống tự động để tiện hơn, và làm cho nguôi nhà của thông minh thực sự nhé.

Với những thông tin này MES hy vọng sẽ mang đến cho bạn một số kiến thức thiết thực về nhà thông minh.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Hotline: 088 678 77 99

Điện thoại: (02743) 55 77 99

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Website: https://mes.vn

Copyright © 2018 MES Lighting. | All Rights Reserved