• Lưu ý khi mua và lắp đặt ổ khóa thông minh smart lock
Lưu ý khi mua và lắp đặt ổ khóa thông minh smart lock

Lưu ý khi mua và lắp đặt ổ khóa thông minh smart lock

Ổ khóa thông minh rất tiện lợi, lại có tính an toàn cao nhưng nếu bạn không biết cách nó sẽ là nhân tố giày vò bạn trong quá trình sử dụng đấy, Mes sẽ chia sẽ cho bạn kinh nghiệm chọn mua và lắp ổ khóa thông minh, để bạn sử dụng nó một cách tốt nhất.

1. Nên chọn khóa thẻ từ, vân tay, hay password?

Bạn có thể tùy chọn theo sở thích, nhưng với kinh nghiệm của chúng tôi thì vân tay và password là hai cái cần phải có vừa tiện lợi vừa an toàn. Thẻ từ thì hơi rườm rà, phải mang thêm một thứ trong người hơi phiền phức.
Ổ khóa cảm biến vân tay thì rất thuận tiện. Bạn có thể mở khóa giống như mở điện thoại hay dùng, chẳng phải lo quên chìa khóa, hay sợ mất chìa khóa, cũng chẳng phải sợ lỡ mất chìa khóa người khác nhặt được lại nơm nớp lo sợ.

Password cũng như vân tay nhưng nó hữu ích trong trường hợp vân tay của bạn khó đọc, tay ướt, hoặc lỡ xui xui bị đứt tay hay mất ngon tay. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập password tạm thời cho một người thân, bạn bè, thợ... để họ vẫn có thể vào được nhà khi bạn đi vắng.

Thẻ từ thì như vừa nói ở trên, nhưng nó lại thuận lợi trong một số trường hợp nhất định như bạn muốn cho ai đó mượn phòng nhưng không muốn cùng họ về mở cửa hay không muốn cho họ pass, thì chỉ cần đưa cái thẻ cho họ là xong.

2. Hãy xem xét cửa nhà bạn có phù hợp để lắp khóa thông minh hay không?

Mọi người vẫn thường nghĩ rằng nhà thông minh thì những thiết bị trong nhà đầu phải thông minh, nhưng không phải loại cửa nào cũng phù hợp để lắp ổ khóa thông minh đâu. Hiện nay các loại cửa lắp khóa thông minh smart lock thường yêu cầu cửa có độ dày ít nhất 40mm (4cm trở lên). Lý do là vì phần thân khóa rất dày và chắc chắn, nó to và dày hơn so với ổ khóa bình thường nên nếu cửa mỏng hơn thì bạn sẽ gặp khó khăn khi lắp.

Đa số những cánh cửa chính hiện tại của những căn nhà chung cư mới thì đều dày 4cm trở nên lên không sao, cửa phòng ngủ, phòng làm việc... thì có thể mỏng hơn nên bạn hãy đo kích thước cửa trước. Khi chọn mua ổ khóa hãy kiểm tra xem nhà sản xuất yêu cầu độ dày cửa là bao nhiêu. Nếu bạn “mê” lắp ổ khóa smart lock qua mà cửa không đủ độ dày thì có thể ốp thêm 2 miếng gỗ hai bên để đủ độ dày lắp đặt.

3. Hãy mua loại ổ khóa có chìa khóa

Trong trường hợp xui xẻo mà pin của ổ khóa hết mà anh em quên sạc, hoặc bỗng một ngày bạn quên password hay vân tay lỗi không thể mở được, thì bạn vẫn còn chìa khóa cơ để ra vào nhà.

4. Khi lắp ổ khóa nhớ để ý hướng của tay nắm cửa

Một số loại khóa có thể xoay được tay cầm cả bên trái lẫn bên phải hay một số loại có tay cầm dọc thì không cần quan tâm đến hướng của khóa, nhưng có nhiều loại khóa phân biệt tay nắm về phía bên trái hoặc bên phải. Nếu nhà bạn nằm ở bên trái của hành lang, tay cầm mở cửa sẽ phải quay về phía bên trái (nhìn theo hướng đứng từ trước cửa nhìn vào trong nhà. Khi bạn đi mua khóa thì nhớ để ý hướng của khóa, chứ mua về bị ngược thì mất công.

khi lắp ổ khóa thông minh hãy chú ý đến tay nắm của khóa

5. Nên mua loại có cổng cấp nguồn khẩn cấp

Có nhiều ổ khóa có một cổng microUSB nhỏ trên khóa. Cổng này sẽ dùng để gắn vào pin dự phòng, nó có thể cấp điện tạm thời cho ổ khóa hoạt động khi bị hết pin, đủ để bạn mở khóa vào được nhà và thay cục pin khác cho ổ khóa. Đây cũng là một giải pháp để bạn có thể mở cửa trong tình huống bị hết pin mà không cần phải đục khóa.

6. Nên kiếm sẵn thợ khóa biết thay khóa thông minh

Thay khóa không phải là chuyện dễ dàng, bạn phải đục đẽo khá nhiều và nếu không rành có thể làm hư hỏng ổ khóa, hoặc tệ hơn là hư luôn cánh cửa gỗ của bạn. Nên đi tìm sẵn thợ khóa đã từng có kinh nghiệm lắp khóa thông minh dự bị sẵn, phòng khi có sự cố gấp hoặc khi cần thay sửa khóa.
Hoặc một cách nữa là bạn có thể học cách thay sửa khóa sẵn để khi gặp sự cố có thể tự xử lý luôn vừa an toàn lại không mất tiền.
Trên đây là những kinh nghiệm mua và lắp ổ khóa thông minh MES thông tin đến bạn hãy lưu ý để tối ưu hóa việc sử dụng khóa thông minh nhé.

Xem thêm: Bí quyết để tiết kiệm tiền khi mua đồ cho nhà thông minh

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Hotline: 088 678 77 99

Điện thoại: (02743) 55 77 99

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Website: https://mes.vn/

Copyright © 2018 MES Lighting. | All Rights Reserved